สมูทตี้เพิ่มพลังงาน สดชื่นเร็วกว่าฉีดเข้าเส้น อยากรู้ต้องลอง

March 6, 2020 By admin

การได้ดื่มเครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยวิตามิน มีประโยชน์มากมาย สิ่งที่คุณจะได้รับแน่นอนอย่างหนึ่งก็คือ ความสดชื่นทันทีเหมือนฉีดเข้าเส้นเล่ยล่ะ จริงอยู่ที่เครื่องดื่มสมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มที่มีผลไม้เป็นส่วนผสมและคุณสามารถเลือกส่วนผสมในการกินได้ แต่ว่าการทานสมูทตี้จากการใช้เครื่องปั่นแรงๆ หรือที่เรียกว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง นั้นอาจทำให้คุณอ้วนได้ ถ้าหากคุณเลือกไม่ดี โดยเหตุผลที่ทำให้คุณอ้วนขึ้นนั้น มีดังนี้

มีไฟเบอร์น้อยเกินไปผักและผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเช่นเบอร์รี่อะโวคาโดกีวีเป็นต้น และการทานไฟเบอร์นั้นจะช่วยให้คุณขับถ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ว่าในแก้วสมูทตี้ของคุณอาจขาดไฟเบอร์ก็ได้ จึงทำให้คุณทำให้อ้วนได้ เพราะฉะนั้นการทำสมูทตี้แก้วต่อไป ต้องมีไฟเบอร์ด้วย นอกจากขาดไฟเบอร์แล้ว สมูทตี้ของคุณอาจไม่มีโปรตีนและร่างกายคุณควรได้รับโปรตีนอย่างน้อย 10 กรัมต่อวัน โดยคุณอาจใส่เต้าหู้ ถั่ว หรือนมถั่วเหลืองลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง อย่าลืมว่า ผลไม้มีไฟเบอร์สูง และยังมีน้ำตาลธรรมชาติ ทำให้มีการเผาผลาญพลังงานมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณรู้สึกหิวมากขึ้นได้ เพราะฉะนั้นจึงควรจับคู่กับอาหารกลุ่มโปรตีน อย่าง นม,โยเกิร์ตหรือเนยถั่ว น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะว่าถ้าคุณรู้สึกหิว อาจจะทำให้เราหาอะไรทานอีก คราวนี้กลายเป็นว่ารับแคลอรี่มาเยอะเกินไป และนอกจากนี้ คุณต้องจำไว้อย่างว่าผลไม้มีความหวานในตัวเองอยู่แล้ว ไม่ควรจะใส่สารเพิ่มความหวานให้มากเกินไป เพราะว่าจะยิ่งเพิ่มแคลอรี่ให้กับเครื่องดื่มสมูทตี้ของคุณมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะทำน้ำสมูทตี้สักแก้ว คุณจะต้องคิดก่อนว่า คุณจะใส่ส่วนผสมอะไรลงไปบ้าง เพราะว่า ถ้าใส่ไม่ดีก็ยิ่งเพิ่มน้ำตาลให้มากกว่าขึ้นกว่าเดิม และถ้าคุณทำทานทุกวัน คิดดูสิมันก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณอ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นจึงต้องเลือกส่วนผสมให้ดี

เราสามารถใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ปั่นน้ำสมูทตี้สูตรต่างๆ ให้คุณได้ แต่ว่าคุณจะต้องคิดด้วยว่า จะใส่ส่วนผสมอะไรลงไปบ้าง เพื่อให้คุณนั้นได้รับประโยชน์จากการกินมากที่สุด เพราะถึงคุณจะมีเครื่องที่มีคุณภาพแค่ไหน แต่ถ้าคุณยังเลือกส่วนผสมผิดๆอยู่มันก็ทำให้คุณนั้นอ้วนขึ้นได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตามการกินสมูทตี้ ทำให้คุณสดชื่น และร่างกายได้รับวิตามินและเกลือแร่มากขึ้น แต่ก็ต้องทานแต่พอดี เพราะว่า ถ้าทานมากเกินไป ก็มีสิทธิ์ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นจึงต้องระวังในการกินสมูทตี้ด้วยเหมือนกัน และอย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง เพราะถ้ากินแล้วไม่ออกกำลังเลย การทานสมูทตี้เพื่อลดน้ำหนักก็ไม่มีประโยชน์ถ้าคุณไม่ออกกำลังกาย

ขอบคุณบทความดีๆ จาก KLA Info